TUYÊN TRUYỀN “PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”

Văn hóa - Xã hội

TUYÊN TRUYỀN

“PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM”


Ngày 01/08/2019, Hội LHPN phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường đã tổ chức buổi tuyên truyền chuyên đề “Phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em” và trang bị kỹ năng sống cho trẻ em trường tiểu học Đông Hòa A. Tham dự có ông Bùi Thế Duy – phó bí thư đoàn, bà Nguyễn Thị Ngọc Hà – phó chủ tịch Hội LHPN phường, thầy Lê Tấn Hùng - hiệu trưởng nhà trường, thầy cô và hơn 200 em học sinh khối lớp 5.

Nhằm tăng cường các hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, giáo dục kỹ năng cần thiết giúp các em có môi trường sống thật sự an toàn, lành mạnh cho các em. Qua buổi tuyên truyền, các em được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Qua buổi truyên truyền các em được nghe ông Phạm Minh Hiếu – BCV tuyên truyền kỷ năng và giúp các em hãy mạnh dạn tố cáo các hành vi bị xâm hại, các em có quyền được bảo vệ và có quyền được giúp đỡ để được an toàn, các em không phải là người có lỗi khi bị xâm hại tình dục.