CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

Văn hóa - Xã hội

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

 

       Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tại Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Trong những ngày này, Ban thường vụ Hội LHPN phường Đông Hòa đang tích cực tuyên truyền và vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

       Hội tổ chức xuống tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên và nhân dân để mọi người hiểu rõ tính chất nguy hiểm, cơ chế lây lan của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức tự dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và có biện pháp, giải pháp phù hợp trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đặc biệt tuyên truyền, vận động phụ nữ, người dân biết sàng lọc các nguồn thông tin, tiếp cận với thông tin chính thống, đồng thời đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.       Các chi hội vận động hội viên thực hiện vệ sinh khử trùng tại chính gia đình mình, tuyên truyền, vận động thực hiện vệ sinh các tuyến đường dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa; hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, tuyên truyền, giải thích để ổn định tư tưởng, vận động chị em và nhân dân không chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận.

       Ngoài ra, Hội còn phối kết hợp Ban điều hành khu phố, ĐTN photo 2.500 tờ rơi và phát hơn 100 khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn.      Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN phường nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.