TIN HỘI THI “TÌM HIỂU LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI”

Văn hóa - Xã hội

        Tối ngày 08/12/2018, tại hội trường UBND phường Đông Hòa Hội LHPN tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Bình Đẳng giới” năm 2018. Tham gia Hội thi có 7 đội, với hơn 100 thí sinh là những tuyên truyền viên pháp luật Bình đẳng giới tại 7 chi hội phụ nữ khu phố. Đến dự có bà Dương Thị Thùy Trang – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN thị xã Dĩ An, bà Trần Ánh Phượng – CB Hội LHPN thị xã Dĩ An, bà Nguyễn Ngọc Diệp – CT Hội LHPN phường.

       Các đội thực hiện 3 phần thi là trắc nghiệm kiến thức, đoán ý đồng đội và xử lý tình huống. Nội dung gồm quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động công tác Bình đẳng giới, những kiến thức pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, phòng chống bạo lực gia đình... Đặc biệt, ở phần thi xử lý tình huống bằng những câu chuyện có thật trong đời sống hàng ngày, trong chính gia đình mình. Các đội đã trả lời bằng những kinh nghiệm của bản thân đúc kết được, mạnh dạn chia sẽ kinh nghiệm trong hội thi nhằm phản ánh được vai trò, vị thế của người phụ nữ.

       Hội thi đã thành công tốt đẹp, đạt được ý nghĩa tuyên truyền, phổ biến pháp luật Bình đẳng giới như mong đợi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho chi hội khu phố TâHòa, giải nhì chi hội khu phố Tân Lập và 2 giải ba chi hội khu phố Đông B và Đông A, chi hội khu phố Tân Qúi, Tây B, Tây A đạt giải khuyến khích.

      Công tác phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái được chú trọng. Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phụ nữ, song song đó thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Qua đó tạo điều kiện để phụ nữ tiếp cận với các dịch vụ sản xuất, dịch vụ xã hội một cách cơ bản và bình đẳng; vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc bền vững.