TIN HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2018

Văn hóa - Xã hội

        Ngày 20/12/2018 Hội LHPN phường Đông Hòa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2018 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2019. Đến dự có Bà Nguyễn Hồng Gấm – Chủ tịch Hội LHPN thị xã Dĩ An, ông Phạm Văn Thành phó Bí Thư thường, ông Huỳnh Công Minh – Chủ tịch UBND phường và các chị là UV.BCH Hội, cán bộ chi, tổ đến tham dự.

        Trong năm 2018, Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào, hoạt động và đã giành nhiều kết quả khá toàn diện, có nhiều công trình, sản phẩm, việc làm sáng tạo, hiệu quả rõ nét. Nổi bật là Hội tham gia tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tổ chức các hoạt động góp phần xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Thực hiện mô hình “Thắp sáng tuyến hẻm”, vận động hội viên, phụ nữ không buôn bán lấn chiếm vĩa hè…

           Các hoạt động vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị, thực hiện giám sát, phản biện xã hội... được coi trọng, góp phần nâng cao chất lượng công tác Hội và các phong trào thi đua, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia.

           Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Hồng Gấm – Chủ tịch Hội LHPN thị xã ghi nhận và đánh giá cao kết quả của công tác Hội Phụ nữ trong năm qua, về nhiệm vụ trong thời gian tới đề nghị Hội tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu năm 2019 chọn chuyên đề giám sát 217 phù hợp với tình hình tại địa phương theo chủ đề năm 2019 của Hội “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”, bàn giải pháp quyết tâm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết PN đã đề ra, nắm bắt tâm tư các hội viên nằm trong các dự án, làm tốt các đề án của Hội như: 938, 404… Bên cạnh đó cần quan tâm kế hoạch về thu thập thông tin dữ liệu hội viên, cần thu thập thật chính xác, phát triển hội viên phải đảm bảo tỷ lệ tham gia sinh hoạt…

         Sau hội nghị các chị thảo luận và thống nhất với những thành tựu đạt được cũng như những khó khăn, hạn chế trong năm. Qua đó đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 cùng nhau thực hiện thắng lợi Nghị quyết phụ nữ phường đã đề ra.

         Với những thành tích đã đạt được, Hội đã đề nghị UBND phường khen 3 tập thể và 10 cá nhân; thị xã khen 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào hội năm 2018. 


Hình ảnh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội

Bà Nguyễn Hồng Gấm – CT Hội LHPN TX phát biểu chỉ đạo hội nghị